รกเกาะต่ำต้องผ่าคลอดหรือสามารถคลอดเองได้มั้ยคะ

แม่ๆคนไหนเคยเป็นรกเกาะต่ำคะ สามารถคลอดเองได้หรือต้องผ่าคลอด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ต้องดูค่ะว่ารกเกาะต่ำบริเวณไหน ถ้าเกาะต่ำรุนแรงแบบปิดปากมดลูกแบบเรานี่โอกาสรกขึ้นมาปกติน้อยมากค่ะ ต้องผ่าอย่างเดียว ตอนนี้หาฤกษ์ผ่าคลอดละค่ะ แต่ถ้าเกาะต่ำแต่ไม่ได้ปิดปากมดลูก ไตรมาสท้ายๆอาจจะขึ้นมาปกติได้ ก็สามารถคลอดเองได้ค่ะ

3y ago

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ แต่เชื่อคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ เพื่อความปลอดภัยค่ะ