วันพระ

แม่ๆคนไหนลูกงอแงวันพระ วันโกนบ้างค่ะ บ้านนี้สังเกตุมา2พระแล้ว ไม่ค่อยนอน นอนก็จะผวา แปปๆตื่น

1 ตอบกลับ

กี่เดือนคะ

5y ago

น่าจะเป็นปกติของเด็กนะคะ ลูกชายก็เป็น ไม่ใช่เป็นฉะเพราะวันพระ แต่พอถึงวันพระแล้วน้องงอแงผู้ใหญ่ก็จะชอบบอกว่าเป็นเพราะวันพระวันโกน แต่จิงๆเราคิดว่าเป็นปกติของเด็กมากกว่า ที่เขางอแงอาจจะเป็นเพราะไม่สบายตัว ท้องอืด หิว รึง่วง รึอาจจะเป็นอาการโคลิคของเด็กซึ่งจะเกิดขึ้นได้ตั้งแต่แรกเกิด อาจจะหายไปได้เองช่วง3เดือน บ้านนี้น้องก็เลิกงอแงตอน3เดือนค่ะ