ใครมีประสบการณ์แท้งบ้างคะอาการผิดปกติหลังแท้ง1เดือน

แม่ๆคนไหนมีอาหารผิดปกติหลังแท้งบ้างคะแชร์ทีค่ะมีใครมีอาการแบบนี้ไหมคะ ….. เราแท้งน้องก็หลุดออกมาทั้งตัวและรกปสดหน่วงท้องตลอดผ่านไป4-5วัน เลือดที่ไหลเริ่มมีกลิ่นเหม็นมาก และก็มีลิ่มเลือดออกมา1ก้อนผ่านไปอีกวันหลุดออกมาอีก1ก้อนเล็กๆ แล้วกลิ่นก็หายไปเลือดก็ค่อยๆหายไปอาการปวดท้องก็หายไปตั้งแต่มีก้อนเลือดไหลอาการปกติทุกอย่างเลย แต่พอครบ1เดือนเลือดก็ไหลอีกไม่มีกลิ่นเหม็นมีลิ่มเลือดนิดหน่อยเลือดที่ไหลออกมาก็จะมาพร้อมมูกด้วยค่ะทีแรกคิดว่าประจำเดือนรอดู1อาทิตย์ไม่หายเลย ตอนนี้จะ3อาทิตย์แล้ว ตอนนี้นัดหมอไว้แล้วค่ะ อาการแบบนี้รกค้างไหมคะ กลัวการขูดมดลูกด้วยแล้วถ้ารกค้างจริงๆมีทางเลือดอื่นไหมคะ ที่ไม่ต้องขูดมดลูก😧

2 ตอบกลับ

ต้องขูดค่ะถ้าแท้งไม่ครบ มีอะไรค้างก็จะเสี่ยงตกเลือดอัตรายถึงชีวิตได้เลยนะคะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ คงต้องได้ขูดแน่ๆแล้วแบบนี้เห็นว่าไม่ทีอาการอะไรเลยเลือดก็เยอะบ้างน้อยบ้างเหมือนจะหายแล้วมีกะปิบกะปอยแทบจะไม่มีพอได้ยกหรือขับรถกระแทกจัดๆเลือดก็ไหลอีก

น่าแท้งไม่สมบูรณ์อันตรายค่ะ

11mo ago

งดยกของหนักไปก่อนนะคะ ถ้าได้ขูดมดลูกพักแปปเดียวก็หายค่ะแถมกลับมาติดไวด้วย