ไม่สบายตัว

แม่ๆคนไหนมีอาการเหมือนลมติดที่คอหรือหน้าอกบ้างไหมคะ เรอออกก็ยังเป็นอยู่ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

6 ตอบกลับ

เราก็เป้นค่ะ บ่อยทุกมื่อที่กินข้าวเลย ยิ่งตอนนี้ 8เดือนกว่าแล้วเป็นหนักเลย แต่ก็ต้องทน ทั้งทีกินน้อยๆแบ่งกิน กินอาหารที่ย่อยง่ายและนะก็เป้น ไปหาคุณหมอมา คุณหมอบอกเป้นกรดไหลย้อนและก็เนื่องจากมดลูกใหญ่ขึ้นตามอายุครรภ์จนไปดันลำใส้ ทำให้แน่นและมีอาการได้ค่ะ หมอแนะนำว่าถ้าแน่นจุก ให้ทานน้ำขิงจ้า ซึ่งช่วยได้✌🏻

เหมือนกรดไหลย้อนรึเปล่าคะ มีลมจุกที่คอที่หน้าอก เวลาทานเข้าวให้นั่งพักอย่างน้อย1ชม.ก่อนนอนนะคะ ถ้าไม่หายเราใช้วิธีหาขมิ้นชันอัดเม็ดมาทานค่ะ แก้ได้

กรดไหลย้อนค่ะ คนท้องเป็นกันทุกคนค่ะโดนเฉพาะไตรมาสสามจะเป็นบ่อยมากๆค่ะ ทานข้าวเยอะไม่ได้ต้องทานน้อยๆแต่ทานบ่อยๆ ลดอาหารรสจัด ของทอดค่ะ

จุกเสียดแน่น เนื่องจากฮอโมนและช่องท้องถูกดันขึ้นใต้ราวนมค่ะ

กรดไหลย้อนแน่เลยจ้า

กรดไหลย้อนค่ะ