ตัวบวม

แม่ๆคนไหนมีวิธีไม่ให้ตัวบวมมั้ยค่ะ ตอนนี้6เดือนกว่าตัวเริ่มบวมค่ะ กลัวมีภาวะแทรกซ้อนค่ะ #ขอบคุณค่ะ

6 ตอบกลับ

งดทานเค็ม งดอาหารโซเดียมสูง (อาหารกึ่งสำเร็จรูป/อาหารแช่แข็ง/อาหารหมักดอง) ดื่มน้ำให้มากๆค่ะ (ภาวะบวมน้ำมาจากการที่ร่างกายขาดน้ำ จึงต้องกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวค่ะ) ถ้าบวมผิดสังเกตเมื่อไหร่ หาหมอทันทีค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

ถามหมอดีกว่าไหมคะ แม่ทานเค็มรึป่าว มันมีบวมอะไรบ้าง บวมน้ำ บวมครรภ์เป็นพิษ จริงๆน่าจะถามหมอจะชัวร์สุดค่ะ

บวมตามตัวเฉยๆค่ะ #ขอบคุณมากค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เผื่อมีภาวะแทรกซ้อน

แม่งดเค็มนะคะ เพราะแม่บ้านนี่สังเกตุตัวเองพอกินเค็มแล้วบวมค่ะ ถ้าให้ดีปรึกษาหมอค่ะ

แม่บวมทั้งตัวเลยเหรอคะ? ลองปรึกษาหมอดูดีกว่าค่ะ ระหว่างนี้ควรงดกินของเค็มและพวกอาหารสำเร็จรูปเพราะมีโซเดียมเยอะ