ขอวิธีน้ำนมหดหน่อยค่ะ

แม่ๆคนไหนมีวิธีน้ำนมหดแบบโดยเร็วขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คือแม่จะกำลังกลับไปทำงาน ที่ทำงานแม่ไม่ให้ปั๊มนมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกไม่ดูด ดูดข้างเดียวจ้าข้างที่ไม่ดูดเล็กกับมาปกคิแล้วจ้าแต่ก้อยังมีน้ำนมยุ่นะจ้ะแต่ไม่คัดแล้วไม่ไหลเหมือนก่อนมีข้างเดียว(นมโตเป็นนางมนโทเลยจ้า)อิอิ

3y ago

เหมือนกันค่ะแม่

เลิกปั๊ม สี่ ห้า วันมันจะหดไปเองค่ะ แต่ตอนที่นมคัด คือ ห้ามปั๊มค่ะ ใช้แผ่นซับน้ำนมเอาค่ะ แล้วนมจะไม่ค่อยคัด และ หมดไปค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ปั้มทั้งวันปั้มแค่ตอนดึกทีเดียวค่ะ แรกๆเจ็บหน่อยสักสันสองวันหายค่ะน้ำนมหดหานไปเลยค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะสักอาทิตย์ก็น่าจะเหลือน้อยแล้ว เสียดายจังเลยย

ถ้าเราไม่ปั้มบ่อย เดี๋ยวร่างกายก็จะค่อยๆปรับเองค่ะ ทนเจ็บสัก 4-5 วัน

เหมือนเคยได้ยินว่ามียาหยุดน้ำนมนะคะ