น้ำนมหด อยากมีนมให้เจ้าตัวเล็กทานค่ะ

แม่ๆคนไหนมีวิธีดีๆหรือตัวช่วยดีๆในการกู้น้ำนมมั้ยคะ คือเรานมหดเป็นเดือนแล้วค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ท้อมากเลยค่ะ 😔😣😍

6 ตอบกลับ

เอาลูกเข้าเต้าทุก 3 ชม. ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร กินอาหารบำรุงน้ำนม ขิง ปลี อินทผาลัม ผงชง กินข้าวให้ครบมื้อ นอนให้เพียงพอ ห้ามเครียดความเครียดทำให้น้ำนมหด ถ้าน้องไม่ดูดก็จะหดหายไปค่ะแต่ถ้าน้องดูดก็ยังมีเรื่อย ๆ แม่ เราน้ำนมหด 4 รอบละ แต่ลูกดูดตลอดก็กลับมาค่ะ เราดื่มน้ำ+กินผงชงของพลีพรีม

เราโดฟทุกอย่าง​ อาหารเสริม​ของ​ Jessi Mum+Jessi​ Mind, ผงอินทผลัม​ของ​ Mama Choice, น้ำขิง, น้ำหัวปลีผสมขิงกับอินทผลัม, ดื่มน้ำเยอะมาก​ ๆ, ปั๊มนมทุก 2-3 ชม. ตอนนี้ปั๊มนมได้รอบละ​ 2-2.5 ออนซ์ค่ะ บ้างครั้งยังไม่พอน้องจะกินเลยก็ต้องชงนมผงให้ไปก่อน

เข้าเต้าบ่อยๆน้ำนมจะเยอะเองค่ะอย่ากังวลน้ำนมจะเพียงพอต่อความต้องการของลูก เด็กแรกเกิดกินน้อยน้ำนมเลยยังไม่เยอะสำหรับแม่บนงคนนะคะ พอเริ่มกินเก่งขึ้นน้ำนมก็จะเยอะจนกินไม่ทันเลยค่ะ

น้ำขิง กับปั๊มทุก2ชม.ไม่ตกรอบ แม่บ้านนี้มีนมให้กินตลอด พอถึง2ขวบค่ะ แม่เริ่มขี้เกียจปั๊มค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มทุก2ชม. ให้ตรงรอบทุกครั้งเดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะ

ทานน้ำขิง หัวปลี ค่ะ