ผื่นคัน ผื่นร้อน ผื่นขึ้นขณะตั้งครรภ์ คันท้อง

แม่ๆคนไหนมีผื่นคันขึ้นแบบนี้บ้างคะ เป็นผื่นร้อนธรรมดา หรือเป็นผื่นอันตรายไหมคะ ตอนนี้คันมากกก😭 #ผื่นคัน

ผื่นคัน ผื่นร้อน ผื่นขึ้นขณะตั้งครรภ์ คันท้อง
2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นผื่นร้อนผดร้อนอาบนำ้ถูสบู่จะดีขึ้นนะคะอาการคันจะหาย แล้วตุ่มจะค่อยๆยุบค่ะ ส่วนใหญ่คนท้องแพ้ง่ายอยู่แล้วการเป็นผดเป็นผื่นหรือมีอาการผื่นลมพิษฉับพลันก็มีค่ะ แต่อาบนำ้ถูด้วยสบูจะแก้อาการคันได้เล็กน้อย ถ้าคันหนักมากไม่ไหวไปหาคุณหมอเผื่อมียาช่วยค่ะ

คาลาไมล์​ช่วยบรรเทาอาการคันได้​ หรือไม่ก็หลังจากอาบน้ำเสร็จ​ก็ตามด้วยแป้งเย็น​อาจจะพอบรรเทาได้ค่ะ