คุณแม่ที่เป็นเบาหวาน

แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ พอดีวันนี้พึ่งได้รับผลว่ามีน้ำตาลเกินหลังจากไปตรวจน้ำตาล คุณหมอนัด 13 นี้ อยากทราบประสบการณ์ว่ามีทางควบคุมแก้ไขกันอย่างไรบ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

เจอตอน 12 วีคค่ะ ตอนนี้ท้อง 17 วีคแล้ว ค่าไม่สูงมากค่ะ คุมอาหารกินข้าวกล้องผสมไรเบอรี่ ข้าวหอมมะลิกินไม่ได้เลยค่ะ น้ำตาลเกิน มื้อนึงทัพพีเล็กๆ นะคะ ครบ 2 ชั่วโมงเจาะน้ำตาลในเลือด แล้วค่อยกินมื้อรอง เช่น นมจืด ส้ม แอปเปิ้ล

ไตรมาส1-2คุมได้ตลอดเจาะทุกวัน พอไตรมาส3 เริ่มยาก กินนิดนึงก็เพิ่มแล้ว กะว่าหนหน้าจะขอหมอฉีดอินค่ะ

บทความนี้มีคำแนะนำดีๆค่ะ https://th.theasianparent.com/ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์/