น้ำคร่ำน้อย

แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์น้ำคร่ำน้อยบ้างค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้าง ตอนนี้ 30+5 กังวลมากเลย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เค้าได้แอดมิทที่โรงบาล 3 คืนนอนให้น้ำเกลืออย่างเดียวไม่ได้ให้ยาอย่างอื่นนะคะ เพราะน้ำคร่ำน้อยค่ะ เป็นตั้งแต่ 16 สัปดาห์ตอนนี้ 30+3 สัปดาห์น้ำคร่ำกลับมาปกติแล้วค่ะ หลักๆเลยหมอให้ดื่มนมวันละ 3 กล่อง ดื่มน้ำวันละ 4 ลิตรค่ะ ของเค้าหมอให้งดพวกน้ำเต้าหู้กับนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ นมที่ดื่มได้คือนมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ นมข้าวโอ๊ตค่ะ ตั้งแต่หมอแจ้งว่าน้ำคร่ำน้อย หมอนัดติดตามอาการทุก2สัปดาห์ค่ะ

7mo ago

แม่บ้านนี้กินน้ำน้อยด้วย หมอสั่งให้กินน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร เดี๋ยวจะลองหยุดน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง อีกทางนึง ขอบคุณนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทาของหวานบางคะ ช้วยได้

7mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองดูค่ะ 🙏