ไตรมาส2 นอนไม่หลับเลยค่ะ

แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำหรือวิธีแก้ไหมคะ ท้องแรกไตรมาส 2 กำลังจะ 19w นอนไม่หลับเลยค่ะ บางวันไม่ได้นอนเลย บางวันแค่ 2-3 ชม.เท่านั้น รู้สึกสมองอื้อมาก แต่ก็นอนไม่หลับจริงๆค่ะ แม่ๆว่าสำหรับเราถือว่าปกติไหมคะ เครียดและกังวลมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราคิดว่าแม่ทุกคน เจอเหตุการณ์แบบนี้นะคะ เรื่องนอนยาก นอนไม่หลับ เราก็คือหนึ่งในนั้น เรียกว่ายาวๆค่ะแม่ ตอนนี้ 36+5 w นอน 2-3 ชั่วโมง เองค่ะ เริ่มนอนไม่ค่อยหลับตั้งแต่ 18-19w เหมือนกันค่ะ ยิ่งเครียดคิดมาก ยิ่งไม่หลับค่ะ

2y ago

พัฒนาการ หมายถึงหลังคลอดหรือป่าวค่ะ ถ้าใช่อยู่ที่การสอนมากกว่าค่ะ ถ้าวันๆเอาแต่โทรสับให้ลูกดูพัฒนาการก็ช้าเป็นปกติค่ะ แต่ถ้าหมายถึงอยู่ในท้องก็ปกติค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์สมบูรณ์ค่ะแม่ สำหรับเรานะคะ ด้านพัฒนาการเกิดได้จากหลายอย่างค่ะ ไม่ใช่แค่นอนไม่หลับเป็นหลักหรือส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดการพัฒนาการช้าค่ะแม่

เราเป็นค่ะ หลับง่ายมาก แต่ตื่นกลางดึกบ่อยมาก ๆ รู้สึกนอนไม่สบาย ตะแคงก็แล้ว ใช้หมอนหนุนก็แล้ว สลับข้างไปมา ก็ไม่สบายท้องอยู่ดี ทำให้ตื่นกลางดึกบ่อยมากเลยค่ะ ไตรมาส 2 นอนยาวไม่ค่อยได้เลย

เปิดเพลงเกี่ยวกับพัฒนาการเด็กเพลงโมสาร์ท เข้านอนเป็นเวลา เดี๋ยวก็หลับค่ะ

2y ago

โอเคเลยค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เพลงสร้างพัฒนาการเด็กค่ะ เบาๆ สบายๆ เคลิ้มง่ายด้วย

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ แถมเบื่ออาหารอีกด้วย😞21w