มดลูกบีบตัวบ่อย

แม่ๆคนไหนมดลูกบีบตัวบ่อยบ้างค่ะ คือเจ็บมาก ตึง เจ็บและตึงช่วงใต้ท้องมากเวลามดลูกบีบตัว 29สัปดา 6 วันค่ะ

มดลูกบีบตัวบ่อย
13 ตอบกลับ

ถ้าแข็งแบบถี่ๆต้องไปหาหมอนะคะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เราก็เป็นไปนอนโรงพยาบาลให้ยาระงับคลอดมา10วันกว่าจะหาย

เป็นบ่อยค่ะ ถ้าไม่มีอาการปวดท้องด้วยก็ไม่อันตราย ถ้าแข็งถี่แล้วปวดท้องคล้ายเมน คือจะคลอดค่ะ คุณหมอบอกมา 28W 😊

สังเกตด้วยนะคะแม่ว่าบีบตัวบ่อยแค่ไหน ถี่ๆทุก10นาทีมั้ย ถ้าบีบบ่อยให้ไปหาหมอนะคะ อาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดน้า

นอนหงายลูกจะดิ้นทำให้ท้องแข็งค่ะแม่ เน้นนอนตะแคงนะคะ บ้านนี้ 35+5 ตึง เจ็บ หน่วง เวลานอนหงาย แต่พอตะแคงก็หายจ้า

เป็นคะบีบตัวตั้งแต่14สัปดาห์คะตีห้าก็ตกเลือดมีภาวะแท้งคุกคามคะ

เป็นบ่อยเหมือนกันค่ะเป็นช่วงนอนหงายแล้วก็ช่วงปวดฉีค่ะ

32wแล้วยังไม่ได้​สัมผัส​อาการ​นี้​เลยค่ะ

อย่านอนหงายบ่อยน่ะค่ะคุณแม่

แนะนำนอนตะแคงนะคะแม่

ลูกโก่งตัวค่ะ