ลูกไม่ค่อยดิ้น ทำยังไงดี

แม่ๆคนไหนพอมีวิธีกระตุ้นให้ลูกน้อยในท้องดิ้นบ้างหรือป่าวคะ คือช่วงนี้ฉันกังวลใจ ลูกไม่ค่อยดิ้น ดิ้นน้อยลง มื้อก่อนดิ้นเก่งมาก แต่เดี๋ยวนี้ลูกกลับดิ้นน้อยลง และบางวันก็ไม่ดิ้นเลยคะ #ขอคำแนะนำค่ะ ควรทำยังไงดี เชื่อว่าการที่ลูกดิ้นคือความสุขอีกอย่างหนึ่งของแม่ๆหลายคน แต่ฉันกังวลใจเพราะจากที่เคยดิ้นมากๆ กลับดิ้นน้อยลง ตอนนี้อายุครรภ์4เดือนจะเข้า5เดือนอีก8วันก็ครบ5เดือนแล้วคะ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ ช่วยแนะนำทีคะ กังวลมากเลยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงนี้ลูกยังดิ้นไม่สม่ำเสมอนะคะ บางคน5เดือนเเล้วยังไม่รู้สึกลูกดิ้นก็มีค่ะ ตอนเเรกอ่านนึกว่าท้องเเก่กว่านี้ เเต่ถ้าเเม่กังวลไม่สบายใจก็ไปหาหมอเลยค่ะ

เปิดเพลง ดื่มน้ำหวาน / น้ำเย็น ลูบท้องค่ะ ช่วงที่น้องดิ้นสม่ำเสมอคือ 28 วีคค่ะ