ตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนฝากครรภ์ที่คลินิกแล้วค่าฉีดวัคซีน780บ.บ้างค่ะ ถ้าไม่ฉีดจะเป็นไรมั้ยค่ะเห็นหมอบอกแค่ว่าภูมิต้านทานจะต่ำ แม่บ้านนี้มีเรื่องใช้จ่ายเกี่ยวกับเงินเลยไม่อยากฉีด จะเป็นไรต่อลูกมั้ยค่ะ แม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ามีปัญกาเรื่องเงิน ทำไมไม่ย้ายไปฝากรพ.รัฐอ่ะคะ ฟรีทุกอย่าง แค่ย้ายทะเบียนบ้าน แม่ควรฉีดนะคะ

4y ago

ลองทำเรื่องย้ายบัตรทองที่เขตแล้วค่ะแต่ว่าโรงพยาบาลเต็มหมดก็เลยได้คลินิกแถวบ้านกับโรงพยาบาลที่ไกลหน่อยค่ะ

ถ้าไหว แนะนำให้ฉีดค่ะ