ปวดท้องกันไหม

แม่ๆคนไหนปวดท้องมั้งคะ ตอนนี้ 6 สัปดาห์ ปวดหน่วงๆ เบื่ออาหาร แต่กินจุกจิกกินได้น้อย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ช่วง3เดือนแรกถ้าทานไม่ได้ก็ไม่ต้องเครียดน่ะค่ะ แต่ก็ต้องพยามทานสักนิด ห้ามปล่อยท้องว่างถ้าแพ้ท้องมากเกินไปก็ขอยาแก้แพ้จากหมอที่ฝากครรภ์ ปวดท้องมีหลายสาเหตุน่ะค่ะต้องบอกอาการหมอที่ฝากครรภ์

11mo ago

อ่อคะ ขอบคุณมากคะ

ถ้าหน่วงๆมีบางคะ แต่ก็ต้องดูว่าเราทำอะไรหรือเปล่านะคะ กินน้อยนะคะ จุกจิก แต่ก็กินแค่ที่อยากกินๆมากกว่านั้นแน่นพุง แล้วก็จะอาเจียนเพราะมันตีขึ้นนะคะ 🥹

11mo ago

ใช่คะ กินจนแน่นท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะตอนแรกดีใจมากไม่แพ้เลยหิวทั้งวันกินทั้งวัน พามาวันนี้ทานอะไีไม่ได้เลย เห็นแล้วทานไม่ลง จืดชืดไปหมดค่ะ

ตอนเรา6-8วีคปวดทุกวันค่ะ หมอบอกปกติ มดลูกเราขยาย ตอนนี้เรา12วีคล่ะค่ะ ก็ยังปวดบ้างแต่ไม่บ่อย

ช่วงแรกๆ มีหน่วงท้องน้อยบ้างเป็นบางวันค่ะ น่าจะเกิดจากมดลูกกำลังขยายตัว อย่ายกของหนักนะคะ

เป็นเหมือนกันคะตอนนี้7สัปดาห์ กินอะไรก็จะอ้วก เบื่ออาหาร ใจไม่ดี เหนื่อยง่าย

ตอนนี้เบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ คุณหมอเเนะนำว่าเเบ่งกินหลายๆมื้อดีกว่าค่ะ

เป็นอาการปกติของคนท้องค่ะคือจะหิวแต่กินได้ที่ล่ะนิดกินได้นะค่ะ

มดลูกกำลังขยายค่า เราเป็นยาวๆ 2 เดือนกว่า

เจ็บค่ะ9สัปดาห์แล้วก็ยังเจ๊บยุ