....

แม่ๆคนไหนท้องแร้วกินน้ำอัดลมบ้าง เม้นหน่อยอยากรู้มีคนกินไหม

1622 ตอบกลับ

กินคะ กินหนักช่วงท้องได้6เดือนพอ7เดือนตรวจน้ำขึ้นพวดเสี่ยงเบาหวาน ตอนนี้8เดือนเลยงดกินก่อนจร้า ทั้งๆที่อยากกินมากแต่ต้องอดใจไว้ก่อน

กินค่ะ เฉพาะช่วงที่รู้ว่าท้องอืด พอได้กินเข้าไปก็จะเรอหรือผายลม(ตด)ออกมา อาการก็จะค่อยๆหายไปค่ะ ไม่รู้ว่าบ้านอื่นเป็นเหมือนกันรึเปล่า

ดื่มได้ แต่ให้พอประมาณ และให้คิดด้วยว่ามันจะมีประโยชน์ต่อลูกหรือไม่ และมันดีต่อเราหรือไม่ เกรงว่า น้ำตาลแม่จะสูง และมีผลต่อลูกนะครับ

กินทุกวันจ้า ขาดไม่ได้ กินวันล่ะขวดลิตรเรย ติดมาก กินแทนน้ำป่าวเรยค่ะ แต่ไม่แนะนำนะค่ะ มันอันตรายต่อเด็ก แถมน้ำหนักขึ้นเยอะลดยากค่ะ 😂

5y ago

จริงค้ะแม่บ้านนี้ทุกวันเหมือนกันเลย

บ้านนี้กินทุกวันค่ะ ถ้าย้อนกับไปได้จะไม่แตะเลยค่ะ จะกินอะไรที่มันบำรุงลูกดีกว่าค่ะ แต่ก็อย่างว่ามันอดไม่ได้ ไม่ได้กินเหมือนใจจะขาด

เคยกินนะคะ แต่พอกินแล้วรู้สึกแน่นหน้าอกมากขึ้น เป็นแบบนี้สองครั้ง เลยห้ามใจไม่กินมันซะดีกว่า เปลี่ยนมากินน้ำส้มแทนค่ะถ้าอยากกิน

เราแพ้ท้องหนักมาก เลยกินน้ำอัดลมทุกวันเลย เพราะกินน้ำเปล่าไม่ได้ แต่ปรึกษาหมอละนะ กินแต่พอดี ยกเว้นน้ำโค้ก แป๊ปซี่ ห้ามกิน

ปกติกินกาแฟทุกเช้า ไม่กินคือปวดหัว พอรู้ว่าท้อง สามีห้ามเด็ดขาด แต่ยังแอบกินบ้าง อาทิตย์ละครั้ง กลัวๆกัน แต่แม่อดใจไม่ไหว

เราค่ะเป็นคนติดน้ำอัดลมตั้งแต่ยังไม่ท้องทุกวันนี้ โค้กขวดใหญ่บางทีกิน2วันหมด จนแฟนว่าเรยค่ะ อดใจไม่ได้จิงๆแต่ก็เว้นบ้างค่ะ

บ้านนี้แต่ก่อนทานจ้าพอท้องก็ไม่ทานอีกเลยเพราะหมอห้ามทานมันจะทำให้อืดท้องแน่นท้องและจะทำให้วน้องมีโรคประจำตัวท้องเด็กจ้า