....

แม่ๆคนไหนท้องแร้วกินน้ำอัดลมบ้าง เม้นหน่อยอยากรู้มีคนกินไหม

1622 ตอบกลับ

กินค่ะ เคยอ่านเจอว่า ไม่ได้มีผลอะไรในเรื่องสุขภาพ แต่ในงานวิจัยบอกว่า อาจทำให้คลอดก่อนกำหนด 11% ถ้าร้อนๆแล้วอยาก ก็กินค่ะ 1-2 แก้ว ไม่ได้กินทุกวันค่ะ

ตอนท้องแรกกินค่ะ เพราะติดมากไม่กินนี้ลงแดงเลย เพิ่งมาเลิกกินได้ตอนท้องสอง เพราะกินยังงัยก็ไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้ว ถือว่าโชคดีเลยที่หยุดกินได้

เรากินท้องแรกกินตลอดยันคลอดเลยค่ะ น้องหนัก4โล แต่ผลมาตกอยู่ที่ท้องสองแม่ก็กินแต่ไม่กล้ากินเยอะเพราะเสี่ยงเป็นเบาหวาน ท้องแรกกินมากไปหน่อย 😂

มีเพื่อนบอกว่าน้ำอัดลมหรือน้ำซ่าๆทานได้ คะ แต่ปริมาณน้อยหน่อยก็ดีค่าแค่พอหายอยาก แต่พวกโค้กเป๊บซี่ พวกน้ำดำๆ งดดีกว่าคะ น้ำสีๆแก้ขัดไปก่อน

เป็นช่วงค่ะ บางช่วงไม่อยากเลยกินแต่น้ำเปล่า บางทีก็อยากน้ำหวาน ช่วงหลังมานี่ ของหวาน ทุเรียน อะไรที่ว่าหวาน ต้องได้กิน วันละนิดละหน่อยก็ยังดี

กินพอหายยากค่ะ ปกติแฟนจะเป็นคนชอบกินน้ำอัดลมพอรู้ว่าเรากำลังท้องก็ไม่ซื้อมากินอีกเลยค่ะกลัวเราอยากกินด้วยเพราะถ้าอยากกินต้องได้กินค่ะ😁😁

กินค้า เป็นคนที่ไม่เคยกินน้ำเปล่าเลยกินแต่น้ำอัดลมพอท้องก็พยายามลดให้น้อยกินน้ำเปล่าที่มีรสชาติเช่นน้ำยันฮี เพื่อตัวน้อยและคุณแม่นะค่า

กินทุกวันค่ะ คลอดออกมาน้องปกติแข็งแรงดี แต่กินแต่พอดีพอหายอยากพอค่ะ เพราะมันกัดกระเพาะคุณแม่แล้วทำให้คุณแม่ท้องอืดได้ค่ะ ( น้ำตาลแอบสูง🤫)

ไม่กินเลยคะ ทั้งน้ำอัลลม ชา กาแฟ กลัวคลอดลูกไม่แข็งแรง กลัวลูกได้อบ แต่โชคดีของแม่มากคลอดเสร็จเข้าห้องพักฟื้นสักพักพยาบาลอุ้มน้องมาให้คะ

คนอื่นบอกกินได้ แต่แม่ไม่กล้ากินค่ะ ขนานไม่ท้องมันยังกัดกระเพาะเลยกลัวกัดลูก กลัวลูกไม่แข็งแรง ..แต่ถ้าอยากมากๆๆหาน้ำหวานอย่างอื่นทานค่ะ