สอบถามแม่ๆค่ะ

แม่ๆคนไหนท้องแรกและไตรมาสแรกแล้วมีอาการปวดท้องน้อยนิดๆ เดี๋ยวปวดซ้าย เดี๋ยวปวดขวาบ้างค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ กังวลมากค่ะ 🥺

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เห็นเขาบอกว่าปกติค่ะเหมือนมดลูกขยายตัว แต่ถ้าไม่ปวดมากจนผิดปกติไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ❤️

2y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะแม่

เป็นค่ะ ตอนนี้ 6 สัปดาห์ มีปวดเอวร่วมด้วยค่ะ ท้องก่อนหลุดไป ท้องนี้เลยกังวัลมาก ไปฉีดยากันแท้งมาแล้วค่ะ

2y ago

สู้ๆค่ะ คุณแม่ 🥰

บ้านนี้ปวดเหมือนกันค่ะไปหาหมอโดนหมอว่าอีกว่าถ้าปวดท้องมดลูกขยายแค่นี้ทนไม่ได้ก็ไม่ต้องมีลูก

2y ago

ทำไมหมอปากจัดจัง

เป็นค่ะ มดลูกขยาย แต่ถ้าปวดมากจนทนไม่ไหวหรือปวดจนเลือดออกถึงจะไม่ปกติค่ะ ต้องพบหมอด่วนเลย

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ท้องแรกเหมือนกันกังวลมากแต่พอมาเห็นโพสต์นี้แล้วรู้สึกสบายใจเลยค่ะ

2y ago

ค่ะ สู้ๆเน๊อะเพื่อตัวน้อยของเรา🥰🥰

เป็นคะ...เป็นอาการของมดลูกขยายตัวคะ แต่ถ้าปวดท้องมากๆและมีเลือดออกให้รีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่าา

ถ้าปวดเหมือนปวดประจำเดือนและมีเลือดออกร่วมด้วยแนะนำรีบไปหาหมอด่วนค่ะ

2y ago

ยินดีด้วยนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งปวดหลังปวดท้องน้อย เบื่ออาหาร นอนไม่หลับ

2y ago

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ 🥰

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเเต่มีเลือดออกเเต่ปวดพอทนได้😅

เป็นเหมือนกันค่า หน่วงๆท้องน้อย