ท้องผูก ตอนตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนท้องผูกบ้างไหมค่ะ มีวิธีรักษาแบบไหนกับบ้าง ทรมานมากเลย😣😣😣 อายุครรภ์ 23 สัปดาห์#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

46 ตอบกลับ

เราทานมะม่วงกับนมเปรี้ยวค่ะ สบายท้องมาก#ท้องที่4 11วีค🫶🏻

อีกเสียงเรื่องดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เยอะคือ เยอะ2-3ลิตรเลยค่ะ

ทานโยเกิต0% หรือรสธรรมชาติ และมะละกอสุก นมเปรี้ยว0% ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะกินผลไม้สุกและโยเกิร์ตหรือน้ำผลไม้ค่ะ

23 วีคเท่ากันเลยคะแม่ ทานผัก ผลไม้ กับดื่มน้ำมากๆ คะ

แจ้งหมอที่ฝากครรภ์ได้นะแม่ หมอจะให้ยามาทานค่ะ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ และทานอาหารที่มีกากใยเยอะๆค่ะ

ทางนี้ถ้าไม่ไหวจิงๆพึ่งยาระบายคนท้องค่ะ

ทานมะละกอสุกค่ะ เห็นผลดีมาก โล่งท้องเลย

กินผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มน้ำมากๆด้วยค่ะ