ท้องแข็งค่ะ

แม่ๆคนไหนท้อง5เดือนท้องแข็งบ่อยๆบ้างคะ​ เวลาแข็งทีเป็นก้อนปูดขึ้นมาเลย

ท้องแข็งค่ะ
35 ตอบกลับ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นอนหงายเป็นแบบนี้เลย ทุกวันนี้เราต้องฉีดยาเพิ่มความแข็งแรงของมดลูกทุกอาทิตย์(อาทิตย์ละ1เข็ม) เพราะเราอยู่ในสภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ท้องต่ำด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​มากๆค่ะ​ ขอให้แม่ประคองลูกไปให้ถึงฝั่งฝันเช่นกันนะคะ😊 ใครไม่เป็นไม่เข้าใจคนมีภาวะแบบนี้​จริงๆ​

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเวลาเดินเยอะๆอยู่ๆก็แข็งแม่ทำงานเดินเยอะพอพักก็หายค่ะตอนนี้แม่ใช้ยาสอดค่ะหมอไม่ให้ขาดเลยเพราะคนแรกคลอด28เองค่ะน้ำหนัก1700เอง

5y ago

แม่บ้านนี้นอนตะแคงอย่างเดียวค่ะท้องไม่แข็งแต่ลูกดิ้นเยอะไปหน่อย

เป็นตั้งแต่ 5 เดือน จนตอนนี้ 7 เดือนแล้วค่ะ ชอบเผลอเดินเร็ว เลยท้องแข็ง นอนหงายนานๆ ก็เป็นได้เหมือนกันจ้า

เป็นค่ะบ้านนี้6เดือนแล้วท้องแข็งตอนเช้า ตอนเข้าห้องน้ำและเวลาก้มนานๆค่ะ กลางดึกก็เป็นแค่บางคืนค่ะ

5y ago

ใช่​เลย​ เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้9เดือนแล้วแข็งถี่เลยนึกว่าจะคลอดพอไปรพ.ปากมดลุกยังไม่เปิดค่ะ รอวนไป😣

แนะนำให้นอนตะแคง​ค่ะถ้านอนหงายจะเป็นแบบนี้​ น้องโก่งตัว​ มดลูกบีบตัว​

5y ago

เสี่ยงรกพันคอน้องค่ะ​

เป็นค่ะ 5เดือนเหมือนกัน ปรึกษาหมอ หมอบอกเด็กลอยตัวแล้วก็โก่งตัวจ้า

เราก้อเป็นช่วงดึกๆหลังฉี่เสร็จ เป็นก้อนเลยพอตะแคงซ้ายก้อหาย

หมอแนะนำให้เปลี่ยนท่านอน เด็กจะลอยตัวโก่งตัวตอนเรานอนหง่าย ค่ะ

5y ago

ค่ะ ✌🏻

แค่รู้สึกว่าแข็งแต่ไม่ปูดแบบนี้ค่ะ พอรู้สึกก็รีบตะแคงเลย