มาแนะนำคุณแม่ท้องแก่ ระวังกันด้วยนะคะ

แม่ๆคนไหนที่เป็นโลหิตจางตั้งแต่ก่อนท้องหรือหลังท่อง หรือแค่ท้องแก่มากๆ ใครที่อาบน้ำสระผมนานๆเหมือนแม่บ้านนี้ (จริงๆก็น่าจะนานทุกคนแล้วเพราะตัวใหญ่ขึ้นทำอะไรยากขึ้น) อย่าลืมพกน้ำเย็นแก้วใหญ่ๆเข้าไปกินในห้องน้ำด้วยนะคะ เพราะอาการหน้ามืด แขนขาชา รู้สึกบ้านนี้จะเป็นหนักขึ้นและบ่อยขึ้นทุกครั้งที่อาบน้ำ ต้องนั่งพักที่ชักโครกทุก 5-10 นาทีเลยค่ะ ปกติก็พอทนได้แต่หลังๆมาเกือบเป็นลมหลายครั้ง ไหนจะมีเจ็บเตือนตอนอาบน้ำอีก เพราะถ้าขาดน้ำมากๆจะชอบเจ็บเตือน ทำให้เสี่ยงไปอีก ฝากใว้ให้แม่ๆท้องแก่/ใกล้คลอด ทำดูนะคะ เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของตัวเองและลูก ?

1 ตอบกลับ

ขอบคุณคุณแม่สำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ 🥰

5y ago

ขอบคุณค๊า