อยากคลอดเอง

แม่ๆคนไหนที่อายุครรภ์40+ แล้วได้คลอดเองบ้างค่ะ บ้านนี้40+3แล้วอยากคลอดเองมาก มีโอกาสจะได้คลอดเองบ้างไหม ตอนนี้เงียบมาก 😂😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

40+4 คลอดเองค่ะ แต่ใช้ยาเร่งคลอดช่วย ทั้งแบบกินและแบบฉีด เพราะไม่มีอาการอะไรเลย ต้องให้หมอประเมินค่ะว่าสามารถคลอดเองได้มั้ยถ้าไม่ได้ก็ต้องผ่าค่ะ เพราะบางทียาเร่งก็ไม่ได้ผล ฉุกเฉินก็ต้องผ่าทำให้คุณแม่เจ็บ2ต่อไปอีก หมอบางท่านถึงเลือกให้ผ่าเลย บ้านนี้ยากินไม่ได้ผล ปากมดลูกยังหนา ยาฉีดหมดไป2กระปุก หมอมากระตุ้นปากมดลูกเรื่อยๆ จนโดนเจาะถุงน้ำคร่ำให้น้ำเดินกว่าจะคลอด ทรมานมากค่ะ

1y ago

อยากคลอดบ้างแล้วค่ะ 🙏🙏

มีค่ะ ถ้าอยากคลอดเอง หมอจะรอค่ะไม่เกิน 42 w ค่ะ เราคลอด 40+2 ค่ะ น้ำคล่ำแตกโดนยาเร่งคลอด

1y ago

กระตุ้นถ้าปากมดลูกบางมีสิทธิ์คลอดเร็วค่ะ ถ้าปากหนาอยู่นานค่ะ โดนกระตุ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าโดนฉีดยาเร่ง คลอดแน่นอนค่ะ