ปั้มนมยังไงให้เกลี้ยงเต้า

แม่ๆคนไหนที่น้ำนมเยอะมีวิธีจัดการยังไงคะ แม่บ้านนี้ลูกไม่ดูดเต้าแต่น้ำนมเยอะค่ะปั้มเท่าไหร่ก็ไม่เคยเกลี้ยงเต้าเลย และเต้าก็คัดบ่อยมากๆด้วยบางที1-2ชม.ก็เริ่มคัดตึงจนปวดแล้ว ไอ้เราก็ไม่มีเวลาว่างขนาดนั้นเพราะเลี้ยงลูกคนเดียวไหนจะงานบ้านอีก #แนะนำทีค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ยิ่งปั้มบ่อยนมยิ่งไหลเยอะ ไหลไม่เป็นเวลาค่ะแต่ข้อดีคือน้ำนมเยอะ ขอเสียที่มันเยอะมากไปก็ไม่ดีลูกกินไม่ทัน แม่ไม่มีเวลาปั้ม จะคัดเต้า ต้องพยายามให้ลูกดูดและปั้มให้เป็นเวลาค่ะ แบบระยะห่างเวลาให้มันสมดุลกัน