ช่วยตอบหน่อยได้ไหมคะ อยากรู้มากๆ

แม่ๆคนไหนที่ตรวจดาวน์แล้ว ผลออกมาเสี่ยงสูงบ้างคะ ตอนนี้เราเป็นเราเคลียดมากไม่รู้เกิดจากสาเหตุใด ทำไมถึงเป็นแบบนี้ เคลียด กินข้าวไม่ลงนอนไม่หลับ😭😭😭

4 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะเพราะความเครียดทำให้น้องเสี่ยงเหมือนกันค่ะการที่คุณแม่เจาะเลือดแล้วพบความเสี่ยงคุณหมอจะส่งไปเจาะน้ำคร่ำค่ะบางคนเจาะแล้วก็ไม่เสี่ยงนะคะตอนนี้คุณหมอแนะนำให้ตรวจดาวทุกคนค่ะเพราะเด็กเป็นดาวน์เยอะมากถึงพ่อแม่จะอายุน้อยหรือไม่มีกำมะพันก็เสี่ยงค่ะคุณแม่รอไปตรวจน้ำคร่ำก่อนนะคะทำใจให้สบายค่ะ

3y ago

แม่บ้านนี้อายุ17เองค่ะ

แม่อย่าเครียดนะคะ ตอนแรกเราตรวจน้องปกติดีทุกอย่างเลย จนท้องได้7เดือนหมอพบความผิดปกติของน้องซึ้งท้องก็ใหญ่มากแล้ว เจาะน้ำครำ่ก็ไม่ได้แล้ว ทำได้อย่างเดียวแค่รอคลอด แม่สู้ๆนะคะ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

แม่ไม่ต้องเครียด ถ้าหมอเขาให้แม่เจาะน้ำคร่ำตรวจแล้วผลออกมาปกติก้อได้ เห็นแม่บ้านอื่นเขาก้อมีความเสี่ยงสูงเหมือนกัน พอตรวจอีกรอบก้อปกตินะคะ แต่แม่บ้านนี้อายุเยอะแล้ว หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ

3y ago

เพราะแฟนเราเล่นยากับดูดบุหรี่ด้วย กลัวมากก

บ้านนี้จะเจาะน้ำคร่ำพุ่งนี้แล้ว ชิวๆค่ะ☺️☺️ไม่อยากคิดไรมากค่ะ แม่เองก้ออย่าคิดมากนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากคะ มีกำลังที่จะเจาะแล้ว 😁😁