ค่าคลอดโรงพยาบาลของรัฐ

แม่ๆคนไหนที่คลอดน้องแล้ว.. ขอสอบถามหน่อยค่ะ ค่าใช้จ่ายค่าคลอดโรงพยาบาลของรัฐอยู่ที่เท่าไหร่คะ? แล้วสามารถทำเรื่อง สงเคราะห์ได้มั๊ยคะ

11 ตอบกลับ

คลอดโรงพยาบาลรัฐที่เป็นสิทธิตัวเอง (บัตรทอง) ไม่ต้องเสียค่ะ แต่ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐที่ตัวเองเองไม่มีสิทธิหรือเป็นสิทธิประกันสังคมต้องสำรองจ่าย ราคาคงอยู่ที่แต่ละโรงพยาบาล ส่วนใหญ่ก็น่าจะราวๆที่แม่ๆท่านอื่นบอก และการจะขอสงเคราะห์ไม่ใช่ง่ายๆจ๊าแม่ เพราะการคลอดเค้าไม่ถือเป็นภาวะฉุกเฉินที่ไม่มีการเตรียมตัวมาก่อน ดังนั้นแนะนำเช็คสิทธิของตัวเองดีๆและวางแผนการคลอดดีๆดีกว่าเราจะได้ไม่เสียสิทธิของเราเนอะ

บ้านนี้ไม่ได้ใช้สิทธิ ผ่าคลอดพยาบาลบอกให้เตรียม20,000จ้า ถ้านอนห้องพิเศษก็เตรียมไว้เลย30,000 ถ้าคลอดเองจะอยู่ประมาณ10,000ค่ะ

ส่วนตัวพึ่งคลอดมา 4 เดือนค่ะตั้งแต่ฝากท้องจนคลอด (คลอดเอง)ไม่ถึง 10,000 บาทค่ะ /รพ.บำราษฎร์นราดูร ค่ะ

เคยคลอดคนแรกที่โรงพยาบาลภูมิพลค่ะ​ 4700ห้องรวม​ค่ะ​ เพราะจองห้องพิเศษไม่ได้ค่ะเต็ม😂

โรงบาลรัฐ​ คลอดเองรวมห้องพิเศษประมาน7000​ ผ่าประมาน15000ค่ะ​ ใช้สิทเบิกประกันสังคมค่ะ

ของเราผ่าคลอด นอนห้องพิเศษ 15200ค่ะ ไปเบิกกับประกันสังคมทีหลัง 13000

4,900ค่ะ+ห้องพิเศษ2,400หมดไป7,300ค่ะถ้าห้องรวมจะถุกกว่านุ้ค่ะคืนละ400

บ้านนี้ในสิทธิ​์บอกเป็นรอยต่อรักษาไม่เสียเงินสักบาทค่ะ

ของเราใช้สิทธิ์ฟรีค่ะ ผ่าคลอดด้วย

ใช้สิทธิ์อะไรคะ

5y ago

บัตรทองก็ไม่มีหรอคะ ปกติต้องมีนะ