ตื่นสาย

แม่ๆคนไหนตื่นสาย ตื่นบ่ายมั่งคะ ลุกมาก้อได้กินข้าวช่วงบ่ายเรย จะเปนอะไรไหมคะ เขาบอกว่าลูกจะไม่แข็งแรง จะไม่โต ไม่สมประกอบมั่ง ตอนนี้เครียดมากเรยคะ

43 ตอบกลับ

บ้านนี้สายสุด8โมงค่ะเพราะตอนกลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ เขาที่บอกแม่น่าจะห่วงเด็กแหละค่ะ อยากให้แม่ตื่นมากินมื้อเช้าหน่อยนะคะ เด็กจะได้แข็งแรงค่ะ อากาศตอนเช้าดีนะคะแม่

เรากินมื้อเช้าตอนบ่ายประจำ นอนตื่นเที่ยงตลอด ลูกก็แข็งแรงปกติ นน. เกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ อย่าจิตตกกับคำใครทักเลยค่ะ เวลาไปหาหมอตอนซาวหมอต้องบอกอยู่แล้วว่าลูกปกติมั้ย

บ้านนี้ต้องตื่น6โมงเช้าค่ะ อิจฉาแม่ๆบ้านอื่นจังต้องเตรียมอาหารให้ลูกสาวคนโต พ่อเขาพร้อมกับปู่ย่า อยากพักจะแย่แต่เป็นสะใภ้มาอยู่บ้านเขาก้อต้องทำ😭

ตื่นมากินข้าวแต่เช้าค่ะ แล้วก็มานอนต่อ ตื่นอีกทีเที่ยง กินข้าวเที่ยง อาบน้ำ แล้วก็นอนต่อค่ะ ใช้เวลานอนกลางวันแทนเพราะกลางคืนแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะตอนช่วงแรกๆ คุณหมอเลยบอกว่าถ้าไม่กินข้าวให้ครบน้องจะไม่แข็งแรงหมอเลยให้คื่นมากินแล้วช่วงกลางวันก็หาเวลางีบพักได้ค่ะ

บ้านนี้สายสุด 8โมง ไม่เคยนอนถึงบ่าย เพราะต้องพยายามตื่นมากินข้าวและยาบำรุงค่ะ แต่ช่วงกลางวันจะง่วงมากก็มานอนตอนกลางวันอีกที

ตื่นเวลาไหนกินเวลานั้นค่ะ หิวตอนไหนก็กินเพราะไม่สามารถกินเยอะๆในมื้อเดียวได้ แต่ดื่มนมค่อนข้างเยอะ น้องคลอด 3564 แข็งแรงดีค่ะ

ชัวค่ะ ไม่แข็งแรง. ไม่สมบูรณ์ ก็ไม่ได้กินนี่ค่ะ แม่จะเครียดทำไมแค่ตื่นเช้ามากิน นอนเยอะถ้าเป็นบ้านเราเขาว่าขี้เกลียดนะ

ทำงานประจำคะ ตื่น 5:50 ทุกวัน กลับถึงบ้านก็ 2 ทุ่ม กินข้าว อาบน้ำนอน 4 ทุ่ม แต่หลับไปตื่นคะ ไม่สนิท กลางวันก็จะง่วงๆหน่อย

เป็นค่ะ ตื่นที10โมง แต่กินข้าวครบสามครั้งกินยาครบ แค่ไม่ตรงเวลาเฉยๆค่ะ คือกลางคืนนอนไม่ค่อยหลับเลยต้องนอนกลางวันแทน

4y ago

เหมือนกันค่ะ กลางคืนไม่หลับ ตื่นมาก็9-10โมง กินยาครบตลอด จะไปนอนอีกทีประมาน13.00