ภาวะซีดขณะตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนตรวจผลเลือดออกมาแล้วหมอบอกเป็นภาวะซีดบ้างไหมคะต้องเน้นบำรุงอะไรเป็นพิเศษคะแม่ๆถ้าอยากให้ภาวะซีดดีขึ้นความหมายคือเลือดจางใช่ไหมคะอันตรายมากไหมคะ..#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ภาวะซีด คือโลหิตจางค่ะ หมอเพิ่มยาธาตุให้กิน วันละ 3 เม็ด ส่วนตัวทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงค่ะ แล้วกินน้ำส้มหลังอาหาร หรือหลังทานยา ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💓

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกตอนคลอดเสี่ยงจะตกเลือดมาก ฟมอบอกต้องทานยาบำรุงเลือดสม่ำเสมอห้ามขาด แล้วก็ดูแลตัวเองเยอะๆกินของที่มีประโยชน์ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะเป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะ

เราก็เป็นค่ะเลือดจางมาก หมอสั่งเพิ่มทานธาตุเหล็กเพิ่ม 3 เม็ดต่อวัน จากปกติ 1 เม็ดพร้อมโฟลิค เน้นทานตับ / น้ำใบบัวบก / ผักใบเขียว ถั่ว ทานสลับๆกันไปค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่😍

กินยาเสริมธาตุเหล็กค่ะแม่ มันอาจจะคลื่นไส้บ้างต้องทนนะจะได้ไม่อันตรายตอนคลอด

2y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่😻

ผัก ไข่ นม ตับ คะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏😻