คลอดแบบบล็อคหลัง

แม่ๆคนไหนคลอดแบบโดนบล็อคหลังบ้างมั้ยคะ คลอดบล็อคหลังคืออะไร ท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ กังวนนิดหน่อยย

6 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87+%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD บล็อกหลังคลอดลูก ปลอดภัยแค่ไหน มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ... การบล็อกหลัง หรือ Spinal block คือ การฉีดยาชาเข้าไปในช่องไขสันหลัง โดยคุณแม่ท้องจะต้องนอนตะแคง และขดตัว โดยมีลักษณะคล้ายกุ้ง เพื่อให้กระดูกสันหลังเปิดกว้างที่สุด ก่อนที่วิสัญญีแพทย์จะฉีดยาชาเข้าไป โดยหลังจากบล็อกหลังแล้ว คุณแม่จะรู้สึกชาบริเวณส่วนล่างของร่างกายไปจนถึงบริเวณขาทั้งสองข้าง ซึ่งโดยทั่วไป แพทย์จะนิยมใช้วิธี ...

การบล็อคหลัง คือการฉีดยาชาบริเวณไขสันหลัง จะเจ็บคล้ายฉีดยาที่หัวไหล่ ไม่เจ็บมากเท่าไหร่ค่ะ พอฉีดแล้วจะรู้สึกชาตั้งแต่ใต้ราวนมจนไปถึงเท้า เราจะรู้ว่าหมอทำอะไรบ้างแต่เราจะไม่เจ็บเลย พอลูกคลอด เราจะได้เจอลูกทันทีค่ะ พอผ่าเสร็จ เราจะพักฟื้นที่ห้องพักฟื้นสัก 2-3 ชม. ช่วงนี้จะรู้สึกหนาว แต่พยาบาลจะห่มผ้าให้เราอุ่น ผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้จ้า บล็อคหลังคือหมอจะฉีดยาชาเข้าตรงกระดูกสันหลัง จะชาตั้งแต่ท้องลงไป จะรู้สึกตัวตลอดเวลา ได้เห็นหน้าลูกทันทีจ้า

บล็อกหลังคือฉีดยาเข้าไปที่ช่องไขสันหลัง จะชาช่วงล่าง และรู้สึกตัวตลอดเวลาค่ะ แนะนำหาข้อมูลเพิ่มเติมใน google ค่ะ

บล็อกหลังคือ รุ้สึกตลอดเวลา

แม่ไม่คลอดเองหรอคะ