รีวิวคลอดแบบธรรมชาติ

แม่ๆคนไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะรู้สึกเป็นยังไงบ้างเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คนแรก คลอดธรรมชาติคะ เจ็บท้องตั้งแต่ตี3หัวรุ่ง เจ็บไม่หายมีมูกเลือดป่นมาด้วย ไปรพ.ตอนเช้า หมอว่าปากมดลูกเปิด2เซน แอดมิทรอคลอดเลย หมอว่าคลอดไม่เกิน18.00น. และเริ่มเจ็บท้องมากขึ้นมากขึ้น ไม่เร่งคลอดเพราะปากมดลูกบีบตัวดี เจ็บแบบร้องออกมาเจ็บเหมือนปวดขี้แต่มันไม่ใช่ฉี่บ่อยด้วยลุกเข้าห้องน้ำ เจ็บมากขึ้นทรมานสุดๆๆเลยเจ็บอยู่13ชม.เต็มๆๆสรุปบอกหมอตอน15.00ทนไม่ไหวแล้วจะออกแล้วหมอพาเข้าห้องคลอดเลย พอสักพักลูกออกมาโล่งเลย หมอก็เย็บแผลฝีเย็บที่กรีดไปแต่ของเค้ากรีดนิดน้องออกมาก่อนไม่เจ็บเลยตอนเย็บหมอฉีดยาชาให้ พอหมอทำความสะอาดน้องเสร็จหมอเอาหน้าน้องมาให้ดูแลจะให้ดูดนมแม่และพาออกไปให้คุณพ่อน้องแข็งแรงไม่ต้องอบ ส่วนคนที่2คลอดพฤศจิกา จะคลอดธรรมชาติเช่นกันแต่ทำหมันด้วยรอบนี้

3mo ago

สุดๆๆเลยคะแม่อยู่ไม่ติดเลย13ชม.เต็มที่เจ็บมดลูกมันยิ่งรัดตัวมันยิ่งเจ็บแต่ดีคลอดธรรมชาติฟื้นตัวไว เค้าอยู่รพ.แค่1วัน คลอดเสร็จเดินสบายเลย