พาลูกไปฉีดวัคซีน

แม่ๆคนไหน มีการเตรียมพร้อมแนะนำพาลูกไปฉีดวัคซีนมั้ยค่ะ 2เดือน กลัวลูกเป็นไข้มากเลยค่ะ แม่กังวลมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ขากลับแวะซื้อยาลดไข้ แจ้งอายุ น้ำหนักน้องเภสัชจะเขียนปริมาณยาให้ ทำกิจวัตรประจำวันปกติ มีไข้ก็ป้อนยา ไม่มีไม่ต้องป้อนนะคะ ประคบเย็นตรงจุดฉีดยาช่วยลดปวดบวมได้ 37.5 มีไข้ ไข้ต่ำกินยาเช็ดตัว ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ เน้นระบายอากาศ ไข้ 38.5++ จับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น เช็ดตัวร่วม ยาถ้าถึงเวลากินอีกรอบป้อนได้ 20 นาทีไข้ไม่ลดพาหาหมอนะคะ อย่าให้ขึ้น 39 เสี่ยงช็อก วิธีเช็ดตัวในยูทูปมีสอน

1y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่สำหรับคำแนำนำ