จำเป็นต้องฉีดวัคซีนโควิดก่อนคลอดไหม

แม่ๆคนไหน ที่ฉีดวัคซีนกันโควิดมีบ้างไหม ถ้าเราไม่ฉีด จะได้ไหม และต้องตรวจโควิดก่อนคลอด เสียตังค์ไหม

1 ตอบกลับ

วัคซีนหมอไม่ได้บังคับฉีดนะคะ บ้านนี้ก็ไม่ฉีด แต่ตรวจโควิดก่อนคลอดต้องตรวจก่อนค่ะ ค่าตรวจโควิดก็แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ อย่างบ้านนี้ฝากเอกชน เค้าตรวจให้ฟรีเฉพาะแม่ค่ะ ถ้ามีคนเฝ้าก็ต้องตรวจโควิดแต่ต้องจ่ายเอง รัฐบาลไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ