แก้วิธีแพ้ท้อง.

แม่ๆคนไหน ช่วยแนะนำวิธีเบาอาการแพ้ท้องทีคะ แม่ไม่ไหวแล้ว 🥺#ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

ไม่มีเลยค่ะ บ้านนี้แพ้จนถึง 19w เห็นบางคนบอกอย่าให้ท้องว่าง ดื่มน้ำขิง กินแครกเกอร์ เราทำมาหมดแล้ว ดีแค่ครั้งแรก ครั้งต่อไปอ้วกเหมือนเดิม อาหารที่กินแล้วไม่อ้วก วันต่อไปกินก็อ้วกออก ยิ่งพวกโจ๊ก ข้าวต้มกินไม่ได้เลย ยาที่หมอแจกให้ก็ไม่อยู่ เห็นเขาบอกมีวิธีโบราณคือข้ามตัวสามีตอนที่สามีหลับ ก็ไม่หายค่ะ 🤣สรุปต้องทำใจค่ะแม่

10mo ago

🥹🥹 ตอนนี้ ทั้งแพ้ ทั้งเป็นภาวะแท้งคุกคาม

ถ้าจะให้หายแพ้ท้องเลยน่าจะไม่มีค่ะ ของเราแพ้ตั้งแต่ 8-13 สัปดาห์เลยค่ะ บรรเทาได้โดยการไม่ให้ท้องว่างและไม่ให้อิ่มเกินไปคือ กินอาหารวันละ 4-5 มื้อต่อวันเลยค่ะแต่มื้อนึงคือแบบครึ่งทัพพี เพราะส่วนตัวเรากินเยอะก็จะอ้วกหิวก็จะอ้วกค่ะ จาแก้แพ้ที่หมอให้มาช่วยแค่ให้ง่วงนอนตื่นมาก็เป็นแบบเดิมค่ะ

10mo ago

ใช่วิธีนี้เหมือนกันค่ะ อาการแบบนี้เหมือนกันหิวก็จะอ้วก อิ่มก็จะอ้วก เลยเลือกกินทีละนิดแต่กินบ่อย

แพ้ 2 ท้องเลยค่ะ ไม่มีวิธีทำให้หายค่ะ ภาวนาให้หายตอน 16 วีคค่ะ อดทนเอาค่ะ กินเข้าไปค่ะ ถึงจะอ้วกก็กินเข้าไปค่ะ พยายามทดลองกิน หรือหาวิธีอะไรก็ได้ค่ะ ที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นค่ะ ท้องนี้แพ้น้ำดื่ม กว่าจะหาน้ำที่ดื่มได้ กว่าจะดื่มน้ำเปล่าทั่วไปได้ ทรมานมากเลยค่ะ สู้เขาค่ะแม่

ลองหาน้ำอุ่นๆจิบบ่อยๆ แล้วก็ลองนึกถึงอาหารที่เคยชอบกินดูค่ะ แล้วกินของที่อยากกิน อาจจะช่วยได้ ลองดูนะคะ ทางนี้ใช้วิธีนี้เลยค่ะ

บ้านนี้แพ้หนักจนร้องไห้เลย กินไม่ได้ เบื่ออาหาร เหม็นทุกอย่างเลย หาทุกอย่างมาช่วยไม่มีอะไรช่วยได้นอกจากยาดม5555

10mo ago

เราก็ดมนะ

ขอเราบอกหมอคะ หมอให้ยามากิน ไม่ถึงกับหายแต่จะเบาลง ตอนนี้19วีคไม่มีอาการแพ้เเล้วคะ

10mo ago

เรากินยาไม่หายเลย

น้ำขิงอุ่นๆค่ะจิบกิน สต. แพ้ทั้ง2ท้อง ก็อดทนเอาค่ะเพราะมันกินไรไม่ได้จริงๆ

ไม่มีหายเราเป็นถึง4เดือนต้องพยายามกินนะคะอ้วกก็กินเดียวค่อยๆหายเองค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะบอกเค้าว่าขอยาแก้แพ้ท้องมาหน่อยค่ะช่วยได้

ลองกินมะม่วงเปรี้ยวดํค่ะ ช่วยได้ท้องเเรกเหมือนกันค่ะ

10mo ago

ลองแล้ว ช่วยได้แปปเดียว 🤣