ขอถามแม่ๆหน่อยคะ

แม่ๆคนใหนที่คลอดน้องแล้วน้องมีภาวะหายใจเร็วบ้างคะ​ ให้ออกซิเจนกี่วัน​ ยาฆ่าเชื้อกี่วัน

1 ตอบกลับ

เด็กหลังคลอดมีภาวะหายใจเร็วต้องดูว่าหมอเด็กวินิจฉัยว่าเป็นแค่ TTNB หรือ sepsis หรืออย่างอื่น การให้ออกซิเจนก็ประมาณ 3-5 วัน บางคนอาจจะน้อยกว่าหรือนานกว่านี้ต้องดูอาการเป็นคนๆ เป็นวันๆไปจ้ะ ส่วนการให้ยา 5-7 วัน อันนี้คร่าวๆเท่าที่เจอเด็กป่วยมาจ้า

5y ago

0ให้ออกซเจน5วันแล้วคักับยาฆ่าเชื้อ5วัน​ วันนีัน้องมีแหวะนมด้วย อีกนานมั้ยคะกว่าจะหาย