มีความเสี่ยงเป็นธารัสซีเนีย

แม่ๆคนตรวจแล้วมีความเสี่ยงบ้างมั้ยคะ แล้วมีผลต่อลูกในท้องมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราแม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็น ไม่มีผลร้ายแรงค่ะ ถ้าแม่และพ่อมีพาหะทั้งสองอันนี้หมอจะตรวจอีกทีว่าพาหะร้ายแรงมั้ย ถ้าร้ายแรงถึงได้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ แม่เป็นพาหะ ค่ะ แต่พ่อไม่เป็น ก็ไม่ได้มีผลร้ายแรงนะคะหมอบอก อาจเป็นพาหะเหมือนแม่ (พาหะไม่ใช่โรค แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ) หรืออาจปกติเหมือนพ่อ