การแพ้อาหารของเด็ก

แม่ๆข๋า พอดีเมื่อวานแม่บ้านนี้ฝึกให้น้องกินข้าวแม่ป้อนซีรีแลค(สูตรผักรวม)ไปตอนเย็นของวันที่7/6/64 แล้วเช้าของวันที่8/6/64 สังเกตุหน้าของน้องมีผื่นแดงๆขึ้นเต็มใบหน้าเลย แบบนี้มีโอกาสแพ้แป้งสาลีมั้ยคะ หรือผื่นเหงื่อของน้อง แม่ไม่แน่ใจค่ะ #ใครมีประสบการณ์บ้างคะ 😞

การแพ้อาหารของเด็ก
8 ตอบกลับ

ลูกเราก็เคยเป็นค่ะ ถ้าเกิดอาการแพ้ภายในน้องอาจชักหรือไม่ก็หยุดหายใจได้ค่ะ ควรหยุดป้อนก่อน เเละเปลี่ยนมาป้อนอาหารที่ปรุงเองค่ะปลอดภัยกว่า และแม่ค่อยๆเทสผักทีละชนิดนะคะไม่ควรทำทีเดียวหลายอย่างค่อยๆเทสทีละอย่างจะได้รู้ว่าลูกเราเเพ้อะไรค่ะ พอครบ1ขวบให้แม่นำซีลีแลคตัวเดิมที่เคยป้อนมาป้อนใหม่เพื่อทดสอบอาการแพ้ค่ะ ว่าแพ้ตัวไหน หรือไม่น้องโตขึ้นบางคนก็ไม่แพ้แล้วค่ะ

ไม่ควรเริ่มให้กินซิริแลคค่ะ เพราะมีส่วนประกอบหลายอย่างถ้ามีอาการผิดปกติจะไม่รุ้เลนค่ะว่าแพ้อะไรในนั้น เค้าจึงแนะนำอาหารตามวัยเริ่มแค่ทีละอย่าง เริ่มจากข้าวบดก่อนค่ะ หยุดกินก่อนนะคะ

ขอโทษนะค่ะแม่น้องยังไม่ถึง5-6เดือนไม่ควรป้อนอาหารเสริมใดๆนอกจากนม ในสมุดสีชมพูมีบอกนะค่ะ พอลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาตัวแม่เองจะเสียใจค่ะ. หาหมอค่ะ

ซีลีแลคไม่ได้มีประโยดเลยค่ะ ไม่ควรให้น้องทาน มื้อแรกควรบดข้าวกับนมแม่แล้วลองป้อนดู

น้องกี่เดือนแล้วคะ น้องมีผื่นแล้ว ขับถ่ายปกติมั้ยคะ น้องมีอาการอื่นๆที่ผิดปกติบ้างมั้ยคะ

3y ago

ขับถ่ายปกติค่ะ มีแค่ผื่นขึ้นบนใบกหน้า

ถ้าแพ้ตรงไหนที่ซีลีเล็คเปื้อน หรือเลอะใส่ เช่นปาก คาง คอ จะแดงหรือเป็นผื่นค่ะ

น้องกี่เดือนแล้วแม่ดูเหมือนจะยังไม่ถึง6เดือนเลย

ถ้าผิดสังเกตุพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ