5 เดือน แล้ว น้ำหนักขึ้นแค่โลเดียวเอง ลูกออกมาจะตัวเล็กไหมค่ะ?

แม่ๆน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันค่ะ?

2 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปค่ะ ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

ลองดูตามตารางในนี้เลยค่ะ แต่จริงๆ นน. ตัวแม่ขึ้นไม่เยอะ นน. ลูกน้อย ลูกตัวเล็ก แต่แข็งแรง ก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะแม่ อย่าไปซีเรียสกับเรื่อง นน. มากเกินไป https://th.theasianparent.com/วิธีคำนวณน้ำหนักตัวคนท้อง-น้ำหนักตัวคนท้อง