แม่ค่ะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

แม่ๆขอปรึกษาหน่อยค่ะ ตัวหนูเองมีลูกติดมาเเล้ว1คนค่ะ เเล้วหนูมีเเฟนใหม่ หนูพึ่งมารู้ว่าเขามีเจ้าของอยู่มันทำให้หนูกลายเป็นบ้านที่4ค่ะ หนูรับไม่ได้ ตอนนี้หนูท้องได้ 31วีคค่ะ หนูคิดไวว่าคลอดเเล้วรอให้ลูกได้สะ3-4เดือนหนูจะเลิกกับเขาค่ะ ที่หนูยังไม่เลิกเพราะหนูไม่มีเงินค่าคลอดวานก็ไม่ได้ทำค่ะเลยต้องยอมอยู่ในสถานะนี้ค่ะ #แม่ค่ะ หนูคลอดเเล้วหนูควรเอาลูกไปด้วยดีไหมค่ะ รึให้เขาอยู่กับย่าเขาดีค่ะ อย่างน้อยน้องจะได้ไม่ต้องมาลำบากกับหนูเพราะเอาไปหนูก็ไม่มีใครเลี้ยงให้ เพราะถ้าหนูเลิกกับคนนี้หนูก็ต้องทำงานเเล้วจ้างคนเลี้ยงคนโตอีกค่ะ หนูจะเห็นเเก่ตัวไปไหมค่ะ เเต่ใจหนูก็อยากเอาลูกหนูไปนะคะ กว่าหนูจะตั้งท้องมาผ่านอะไรมามากมาย หนูจะทำอย่างไงดีค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ตอนนี้นะคะ อยากส่งกำลังใจให้แม่เยอะๆค่ะ อดทนไปก่อน อะไรที่ทำให้ตัวเองมีความสุขได้ เล็กๆน้อยๆก็ทำนะคะ ฟื้นฟูจิตใจตัวเองเพราะเราต้องเข้มแข็งอีกเยอะ อยากให้คุณแม่ไปพิจราณาหลายๆอย่างเอาค่ะ ว่าถ้าเราเลี้ยงเองเราไหวไหม ค่าใช้จ่าย และการเลี้ยง ถ้าไม่ไหวก็ต้องพึ่งเขาค่ะ แต่ถ้าพึ่งทางนั้นโอกาสได้การได้ลูกกลับมาในอนาคตจะมีไหม อันนี้ไม่ทราบ แม่ไปไตรตรองดูนะคะ 2.บ้านใหญ่จดทะเบียนไหมคะ หากจดคุณแม่ต้องระวังเรื่องการโดนฟ้องค่ะ ตรงนี้สำคัญมากๆนะคะ เราจะซวยโดยไม่รู้ตัวค่ะ 3.หากผู้ชายเซ็นต์ยินยอมเป็นพ่อของบุตรตอนคลอด คุณแม่ลองหาเวลาศึกษากฏหมายสิทธิของบุตรเยอะๆนะคะ พวกการเรียกร้องค่าใช้จ่าย ทั้งนั้นทั้งคือขึ้นอยู่กับผู้ชายด้วยค่ะว่ามีความรับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน ลองหาเวลาปรึกษาทนายฟรีนะคะ รอนานหน่อยแต่เพื่ออนาคตตัวเอง+ลูกค่ะ สุดท้ายนี้ขอให้ทุกอย่างเป็นบทเรียนราคาแพงนะคะ ชีวิตเรายิ่งเป็นผู้หญิงเราฝากไว้กับใครไม่ได้จริงๆค่ะ เมื่อไม่มีงานไม่เงินโดนเขาหลอกทำได้แคาอดทนจนกว่าจะเจอหนทางค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ค่อยๆคิดวิธีที่มันเหมาะที่สุดกับเราดูค่ะ

จริงๆถ้าอยากเอาลูกมาด้วย ก็เอามาได้ค่ะ แล้วให้ทางพ่อส่งค่าเลี้ยงดูมาให้ ถ้าเขาดีพอที่จะรับผิดชอบนะคะ สู้ๆค่ะ