แม่ๆกินอะไรกันแก้จุกท้อง กรดไหลย้อนบ้างคะ

แม่ๆกินอะไรกันแก้จุกท้อง กรดไหลย้อนบ้างคะ บ้านนี้กินน้อยๆ ก็ยังจุกอยู่เลยค่ะ ท้องจะได้3เดือนแล้วค่ะ ทรมานมาก? มีวิธีแก้อีกไหมคะ แนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ?

2 ตอบกลับ

ท้องได้3เดือนเหมือนกัน อาการเดียวกันเลยค่ะกรดไหลย้อนทานกาวิสคอนได้ค่ะ ถ้าท้องอืดทานยาแอร์​เอกซ์ขับลมได้ค่ะ ไม่มีอันตรายต่อน้อง แต่อย่าทานยาธาตุนะคะอันตราย ทางที่ดีดูเรื่องการกินดีกว่าค่ะ อย่าทานเยอะอิ่มจนเกินไปหลีกเลี่ยงพวกแป้ง ทานน้อยๆแต่บ่อยๆ ทานพวกโยเกิร์ต​ช่วยย่อยก็ดีค่ะ และงดอาหารที่ย่อยยากๆไปก่อนค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่❤

ไตรมาสแรก อย่าเพิ่งกินยาค่ะ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะที่สำคัญๆอยู่