แม่ๆ เริ่มปั๊มนมกันตอนไหนคะ

แม่ๆ เริ่มปั๊มนมกันตั้งแต่ตอนไหน ถ้าจะเริ่มสต๊อกนมและปั๊มนมตั้งแต่คลอดวันแรกได้เลยไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เริ่มปั๊มได้ตั้งแต่คลอดเลยค่ะ เพราะน้องเอาแต่หลับไม่ค่อยดูดเต้า และเด็กบางคนยังดูดไม่เป็น ปั๊มนมช่วยกระตุ้นให้น้ำนมมาเร็วด้วยค่ะ