พึ่งตรวจเจอว่าตั้งครรภ์

แม่ๆ รู้ว่าตั้งครรภ์อับดับแรก แม่ๆทานอะไรบ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ไปฝากครรภ์​ก่อนเลยค่ะ หมอจะให้ยาที่เหมาะสมกับครรภ์​มาเอง หลังจากนั้นเราก็กิน เนื้อ นม ไข่ ตามปกติเลย แต่เลิกกินของหมักดองกับของดิบไปเลยค่ะ นมเรากินแอนมัมวันละสองกล่องหรือแบบชงก็สองแก้วค่ะ อัดนมถั่วเหลืองไปอีกพวกไวตามิ้ล3-4ขวดต่อวัน(เราชอบกินพวกชานมแต่กินไม่ได้เลยกินนมถั่วเหลืองแทน) น้ำอัดลมก็งด ของแสลงก็งด ตอนคลอด น้องน้ำหนักได้3400กรัม สมบูรณ์​แข็งแรงดีทุกอย่าง #เราฝากครรภ์​ช้านะคะเข้าเดือนที่7แล้วเพราะเรารู้ตัวช้าค่ะ

อันดับแรกไปฝากครรภ์ละก้กินนม ไข่ ยาบำรุงที่หมอให้มาค่ะ อาหารกินไม่ค่อยได้แพ้ยุช่วงไตรมาสแรก🤣

โฟลิกค่ะ ช่วง 2 เดือนก็เริ่มทานนมวัวสลับนมถั่วเหลืองค่ะ อาหารอื่น ๆ กินปกติเลย

อันดับแรกฝากครรภ์ แล้วก็ทานนมบำรุง ทานข้าวให้ครบ

ไปฝากครรภ์ค่ะ จากนั้นก็กินไข่ นม ผักเพื่อบำรุง

โฟลิก แล้วก็แอนมัมค่ะ