อาหารลูกน้อย

แม่ๆ มีเมนูเพิ่มน้ำหนักลูกน้อย อะไรบ้างค่ะ มาช่วยแบ่งปันกันหน่อยนะคะ และให้น้องกิน ช่วงกี่โมงคะ #น้อง 6 เดือนค่ะ นมแม่ล้วน

อาหารลูกน้อย
9 ตอบกลับ

บ้านนี้วันแรกป้อนข้าวบดราดนมแม่ค่ะ ไม่ได้เทสอาหารเลยค่ะ พอดีปรึกษาคุณหมอ ท่านบอกไม่ต้องเทสอาหารแค่หลีกเลี่ยงอาหารกลุ่มที่เสี่ยงแพ้ เช่นไข่ขาว ปลาทะเล ถั่วเปลือกแข็ง ค่ะ เพราะช่วงนี้เป็นเวลาทองของเด็ก ต้องกินให้ครบ 5 หมู่ เพราะธาตุเหล็กในนมแม่น้อยลง เพราะฉะนั้นต้องเพิ่มเอาจากอหารที่น้องทานค่ะ บ้าานี้ทานทุกอย่างค่ะ ตับ ไข่แดง ฟักทอง ตำลึง แต่แม่จะเอาไปตุ๋นในน้ำซุปโครงไก่ บ้าง กระดูกหมูบ้าง ให้มัรสชาดที่กลมกล่อมค่ะ บ้านนี้ก็นมแม่ล้วนค่ะ แล้วแม่จะโรยน้ำมันมะกอกเพื่อช่วยเพิ่มไขมัน บ้าง งาม้อนบ้าง งาดำคั่วบดบ้าง เวียนกันไป เพื่อให้น้องได้สารอาหารให้หลากหลายค่ะ 😊​ลองดูน่ะค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ที่แนะนำ เดี่ยวจะลองทำให้น้องกินค่ะ

บ้านนี้ช่วงเรกๆๆจะให้กินกล้วยน้ำว้าขูด ก่อน แล้วช่วงกลางๆเดือนให้กินสลับข้าวบดไข่แดง เพื่อทดสอบว่าลูกแพ้อาหารประเภทไหนบ้างไม่แนะนำเอาหลายๆอย่างมารวมกัน ส่วนน้ำหนักไม่ต้องกังวล เด็กบางคนสูกเรว เดียวพอทานได้สักพักน้ำหนักจะตามมาเอง

ช่วงก่อน6เดือน3วันเราเทส ข้าวบดราดนม 6เดือนให้เริ่มอาหารทุกอย่าง บดจ้า555 แม่ให้กินช่วงเช้า 7-8โมง

น้องกี่โลค่ะตัวเล็กเหมึอนลูกเราเลยลูก7เดึอน6.4โลเองกินก็เยอะนะแต่น้ำหนักไม่เพี่ม

4y ago

ตอนนี้ 6 เดือน เกือบ 7 โลแล้วค่ะ กินเยอะเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักเพิ่มน้อยมากค่ะ

ป้อนแรกๆ ข้าวบดผสมนมแม่คะ ช่วงเช้า

กินมื้อเดียวมื้อเช้าคะ

4y ago

บ้านนี้ตอน6เดือนทาน8โมงเช้าคะให้ทานมื้อเดียวคะ

น่ารักจังเลย

❣️น่ารักก

น่ารัก