ตกขาว ท้อง 30week

แม่ๆ มีวิธีรักษาแบบไหนบ้างค่ะ ท้อง 30week มีตกขาวเยอะมากก คันด้วย นี้ขนาดดูแลดี ล้างบ่อยๆ เปลี่ยนผ้าอนามัยแบบเล็กบ่อยแล้ว เวลาเข้าห้องน้ำที่เปลี่ยนตลอด แต่ก้อยังมีอาการคันอีก 😓😓😓😓 กังวนเหมือนกัน. ไปคลีนิค หมอให้ยาสอด มันก็ไม่หาย 😒 #ท้องคนที่สอง

1 ตอบกลับ

อาจเกิดจากผ้าอนามัยค่ะ ที่จริงไม่ควรใส่ไว้ตลอดค่ะ เพราะเป็นตัวทำให้อับชื้นเลย ทานยาคู้ หรือโยเกิร์ตเสริมค่ะ เวลาเข้าห้องน้ำล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้งทุกครั้งค่ะ จากหน้าไปหลังค่ะ และการเข้าห้องน้ำสาธารณะบ่อยก็อาจทำให้ติดเชื้อได้ค่ะ แล้วก็ห้ามใช้สบู่สำหรับจุดซ้อนเร้นล้างมากๆค่ะ เพราะไปทำลายเชื้อโรคที่ดีในช่องคลอดค่ะ ห้ามสวนล้างด้วยค่ะ