อะไรคือ รักลูกไม่เท่ากัน

แม่ๆ พ่อๆ ว่า เราจะรักลูกไม่เท่ากันจริงๆ หรอค่ะ 🥺 ตั้งแต่มี น้องคนเล็ก แม่เจอคำนี้บ่อยมาก ไอหมาหัวเน่า 😅 คือไร ค่ะ ทำไหม เขาถึงคิดว่า คนเป็นพี่ต้องเป็นหมาหัวเน่าค่ะ แม่ชอบตอบกลับแบบเบาๆ ให้ลูกรับฟังด้วยตลอดว่า (เเม่รักลูกเท่ากัน น่ะ ) เเม่ไม่รู้จะหาคำพูดอะไร ไปพูดกับเขา ค่ะ เพราะเค้า เป็นคนในครอบครัวของเเฟน เเม่เเสดงออกโดยการที่ ตอนแม่มีพี่คนเดียว เเม่ตามใจพี่ยังงั้ย ทุกวันนี้เเม่ก็ตามใจแบบนั้นค่ะ แม่ไม่สามารถที่จะไปด่า หรือไปว่า ไปสอนอะไร เขาได้ เขาแก่กว่าเเละเป็นคนภายในครอบครัวเเฟนเราด้วย เค้าก็มี ลูก 2 คนเหมือนเราน่ะค่ะ แต่เราแค่ งง ว่าทำไม ชอบพูดว่า ไอหมาหัวเน่า. หากเขาจะหยอกล้อกับลูกเรา แบบนี้ ทุกคนว่าไงค่ะ เราเคยพูดกับเเฟนน่ะค่ะ เขาบอกว่าหยอกหลาน 😔 เราก็ไม่รู้จะพูดคำไหน ต่อดี ปรึกษาใครก้อกลัว เค้าจะว่าเราแรงไปไหม เค้าอาจจะหยอกเล่น 😣

1 ตอบกลับ

ลำบากใจเหมือนกันผู้ใหญ่ชอบหยอกเด็กแบบนี้ แต่มันเป็นปมในใจเด็กบ้านนี้ก็มีคะคนโตจะโดนบ่อยแต่ก็พยายามปลอบลูกว่ารักเท่ากันให้เค้ารักน้องด้วย ไม่รู้จะช่วยได้มั้ย