สอบถามเรื่องคลอดบุตรหน่อยค่ะ

แม่ๆ บ้านไหนฝากท้องกับคลินิกแล้วไปคลอดกับโรงพยาบาลรัฐบ้างมั้ยคะ (ฝากปกตินะคะไม่ได้ฝากพิเศษ) ตอนนี้ 8 เดือนกว่าล่ะคะ อยากทราบว่าต้องทำยังไงคะ หรือถึงเวลาคลอดก็ไป รพ.ได้เลย รวมถึงค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ปวดท้องก็ไปได้เลยค่ะ พยาบาลจะถามว่าฝากพิเศษที่ไหนไว้ไหมถ้าไม่ฝากก็คลอดกับหมอเวรปกติค่ะ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับราคาห้องนะคะ ห้องพิเศษจะมีค่าห้อง ห้องรวมพักฟรี ใช้สิทธิ์บัตรทองคลอดได้ เราผ่าคลอดนอนห้องพิเศษ 3 คืนรวมค่าห้องค่ายาตก 7,000 กว่าบาท

2y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะแม่ ☺️👍

ปวดท้องก็ไปโรงพยาบาลได้เลยจ้า คลอดธรรมชาติถ้ามีสิทธิบัตรทองหน้าจะไม่เกิน3000 ถ้าประกันสังคมก็หน้าจะสัก10000(เผื่อไว้นะคะ) ถ้าผ่าคลอดก็จะเพิ่มขึ้นมาหน่อยเดี๋ยวคุณหมอจะแจ้งคุณแม่เองค่ะส่วนมากคุณหมอคลินิคก็ประจำอยู่โรงพยาบาล

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ ☺️👍