อาการคัน ตอนท้อง

แม่ๆ คะ ตอนนี้ กำลังตั้งท้องได้ ประมาณ 7 สัปดาห์ มีอาการคัน ตามตัว ตั้งแต่ตั้งท้องมา เป็น 2 รอบ และหายไปเอง คันจนต้องเก่าเป็นผื่น โดยไม่ทราบสาเหตุ แม่ๆ พอจะรู้บ้างไหมคะ ว่าเกิดจากอะไร และจะทำอย่างไร #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่อาจจะฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะหรือเป็นภูมิเเพ้ตอนตั้งครรภ์ ตอนแรกเป็นเกากันจนแหกเลยค่ะแต่พอหลังคลอดก็หายเองเลย

3y ago

คุณแม่ มีวิธีไหนที่ช่วยบรรเทาบ้างไหมคะ