ฉีดวัคซีนโควิด

แม่ๆ คนไหนไปซฉีดวัคซีนซิโนแวดหรือวัคซีนซิโนฟาร์มอาการเป็นยังไงบ้างค่ะ คือเราไม่กล้าไปฉีดยังกังวลอยู่ค่ะกลัวน้องเป็นอันตราย #ใกล้คลอดกลัวมากค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

เราไปฉีดซิโนแวคมาตอน 8 เดือนค่ะแต่ว่าไม่มีอาการอะไรเลยนะคะคุณหมอที่ฉีดบอกว่าส่วนมากคนท้องถ้าฉีดตัวนี้จะไม่ค่อยมีอาการข้างเคียงค่ะเพราะว่าร่างกายเราต้องฉีดบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่มาค่ะเพราะวัคซีนเหล่านั้นคือเชื้อตายเหมือนกันร่างกายเราช่วงนี้ก็จะชินกับวัคซีนตัวนี้ค่ะ คนใกล้คลอดได้ฉีดวัคซีนน้องในท้องจะมีภูมิคุ้มกันนะคะคุณแม่ตอนแรกบ้านนี้ก็กลัวค่ะแต่ก็ต้องตัดสินใจ เพราะโรงพยาบาลบางที่ก่อนคลอดจะต้องฉีดวัคซีนก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัยกับตัวคุณแม่และน้องเพราะโรงพยาบาลก็คือสถานที่เสี่ยงที่นึงค่ะการมีภูมิคุ้มกันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีกว่านะคะ คุณแม่ลองตัดสินใจดูค่ะ