ไตรมาสสุดท้ายกับน้องริด

แม่ๆ คนไหนเป็นน้องริดสิดวงในไตรมาสสุดท้ายมั้งค่ะ แล้ะมีวิธีการรักษายังไงค่ะ ขอคำแนะนำค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไตรมาสสุดท้ายแล้วคงรักษาไม่ทันแล้วค่ะคุณแม่พยายามกินผลไม้ที่มีกากใยให้ขับถ่ายให้สะดวกนะคะพยายามอย่าให้น้องมีอาการบวมเจ็บหรือมีเลือดค่ะ เวลาคุณแม่ใกล้คลอดหรือวันคลอดคุณแม่ต้องบอกพยาบาลก่อนนะคะว่าคุณแม่เป็นริดสีดวงค่ะพยาบาลจะได้รู้ว่าเวลาทำคลอดธรรมชาติคุณหมอจะหลีกเลี่ยงไม่ใกล้ส่วนนั้นให้มากที่สุดค่ะ เพราะตรงริดสีดวงจะมีเส้นเลือดใหญ่ค่ะอย่าลืมแจ้งกับพยาบาลนะคะ แต่ถ้าคุณแม่คลอดน้องแล้วริดสีดวงจะค่อยๆหายไปค่ะ