ตกขาวขณะตั้งครรภ์

แม่ๆ คนไหน เป็นตกขาวบ้างจ๊ะ เป็นแล้วหายไหม ทำไมเป็นเรื้อรังจังเลย บางวันมีอาการคันร่วมด้วย ทำยังไงถึงจะหายคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติของผู้หญิงตั้งครรภ์ค่ะ ที่เป็นบ่อยเป็นเพราะฮอร์โมนของผู้หญิงค่ะ สามารถเกิดซ้ำได้หลายครั้งในขณะที่ตั้งครรภ์ ถ้ามีอาการคันร่วมด้วยก็น่าจะเกิดจากเชื้อรานะคะ ลองปรึกษาหมอ หมอจะจ่ายยาทาภายนอกที่เป็นยาฆ่าเชื้อรามาให้ค่ะ ถ้าคันภายในก็สามารถใช้ยาสอดได้ ยังไงขอให้ปรึกษาหมอสูตินารีแพทย์ที่ฝากครรภ์ไว้ดีกว่านะคะ ถ้ามีประกันสังคมไม่ต้องจ่ายเงินเลยค่ะ พยายามหมั่นรักษาความสะอาด อย่าให้อับชื้นนะคะ กางเกงในถ้าชื้นแล้วก็เปลี่ยนตัวใหม่เลยค่ะ

เป็นปกติค่ะ แต่ถ้าคันร่วมด้วยนี่ไม่ปกติแล้วนะคะ ควรหาหมอนะคะ