ท้องแรกคะ เลยอยากได้คำแนะนำ

แม่ๆ ขอสอบถามหน่อยคะ ถ้าคุณแม่เลือกได้ว่าจะคลอดแบบธรรมชาติ หรือผ่าคลอด คุณแม่บ้านไหนจะเลือกแบบไหนเพราะอะไรกันคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เราเลือกผ่าค่ะ เพราะ 1.37w ผ่าได้เลย ไม่ต้องลุ้นว่าจะปวดท้องคลอดเมื่อไหร่ 2.ความเสี่ยงน้อยกว่า 3.ผ่าคลอด 15 นาทีเองค่ะ ไวกว่าคลอดเองเยอะ 4.เราไม่อยากโดนกรีดตูดค่ะ 🤣 //ใครคลอดเอง ขอถามให้หายสงสัยหน่อยค่ะว่า แผลฝีเย็บมันรู้สึกชา ๆ แปล๊บ ๆ มั้ย

ถ้าเลือกได้เราขอคลอดเองค่ะ ไม่อยากผ่า เวลาฟื้นตัวจะเร็วกว่า