ตรวจดาวซินโดรม

แม่ๆ 22สัปดาห์แล้ว บ้านนี้ทำไมไม่ได้ตรวจดาวคะ

11 ตอบกลับ

จริงๆอายุน้อยหรือมากไม่เกี่ยวนะคะ ควรตรวจทุกคน ทุกคนมีความเสี่ยงได้หมดไม่เกี่ยวอายุหรือกรรมพันธุ์ ลองไปค้นหาดูนะคะ ส่วนมากเด็กดาวจะเกิดกับคนอายุน้อยเป็นส่วนใหญ่ด้วยซ้ำ ควรตรวจค่า

22 วีค เหมือนกันค่ะบ้านนี้ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ หมอบอกว่าอายุยังน้อยอยู่เลยไม่ตรวจให้ค่ะ โอกาสเสี่ยงที่จะเป็นดาวอยู่ที่0.001% ค่ะ หมอเลยไม่ตรวจให้เท่าที่สอบถามมาเมื่อวานนี้ค่ะ

โดยปกติคุณหมอที่คลินิกจะแจ้งเลยนัคะว่าจำเป็นต้องตรวจ ปลอดภัยไว้ก่อน คุณหมอจะแจ้งว่ามีวิธีตรวจกี่แบบ ผลกี่%และค่าตรวจค่ะ และจะต้องตรวจประมาณตอน14-16สัปดาห์จ้า

อาจเพราะไม่มีความเสี่ยง หรือประติเสธแล้วว่าไม่ตรวจ หรือยังไม่ถึงเวลาที่หมอจะตรวจ

อายุแม่ยังน้อยรึป่าวคะบางทีอายุน้อยก็ไม่ค่อยตรวจเพราะเห็นว่าความเสี่ยงไม่เยอะ

สมัยนี้อายุมากหรือน้อยเสี่ยงหมดค่ะ ตรวจไว้น่าจะดี

ขอหมอตรวจเลยค่ะ ปกติเขาจะตรวจทุกช่วงอายุนะคะ

เราขอหมอตรวจเลยค่ะ แต่ 22 วีคไม่รู้ทันมั้ย

จะมีกำหนดตรวจค่ะ 14- 18 วีคถ้าจำไม่ผิดนะคะ

บ้านนี้หมอตรวจตั้งแต่ตอน16week ค่ะ